Theo nhận định của chuyên gia, thị trường bất động sản ở những địa phương có khả năng sớm sôi động trở lại sẽ bao gồm Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hóa, Bình Thuận, Long An, Phú Quốc. Ảnh hưởng của đợt dịch bệnh vừa qua ở Việt Nam là rất nghiêm trọng. […]

Theo nhận định của chuyên gia, thị trường bất động sản ở những địa phương có khả năng sớm sôi động trở lại sẽ bao gồm Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hóa, Bình Thuận, Long An, Phú Quốc.

Ảnh hưởng của đợt dịch bệnh vừa qua ở Việt Nam là rất nghiêm trọng. Hầu hết các dự án phát triển bất động sản trên cả nước đều phải dừng xây dựng, thi công vì lệnh giãn cách và đứt gẫy chuỗi sản xuất, cung ứng nguyên vật liệu và thiết bị.

Những dự án đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư không thể triển khai vì cơ quan chính quyền các tỉnh thành cũng phải tập trung chống dịch làm nguồn cung trên thị trường vốn dĩ đã thiếu hụt không có cơ hội để cải thiện.

Dù vậy, trong bối cảnh ảm đạm chung của thị trường vẫn xuất hiện những điểm sáng từ các địa phương, khu vực sở hữu nhiều lợi thế cũng như kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cho biết, trên cơ sở đó, thị trường ở những địa phương có khả năng sớm sôi động trở lại sẽ bao gồm Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hóa, Bình Thuận, Long An, Phú Quốc.

Hiện tại, Hải Phòng, Quảng Ninh đang là các tỉnh Duyên Hải Bắc Bộ với những tiềm năng kinh tế, thương mại và du lịch mạnh mẽ, đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn trên toàn quốc.

Đây đều là các tỉnh thành đang trong thời kỳ đầu tư phát triển về kinh tế, công nghiệp, có tốc độ đô thị hóa cao và được đánh giá là có nhiều tiềm năng khai thác kinh doanh, thương mại và du lịch.

Quý III/2021, khu vực Duyên Hải có hơn 5.000 sản phẩm được chào bán trên thị trường. Trong đó, chủ yếu là căn hộ chung cư tại Hải Phòng và các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh. Tại Quảng Ninh, tình hình bất động sản vẫn tăng trưởng mạnh về giá, nhưng có sự giảm nhẹ về số lượng nguồn cung sản phẩm.

Tuy nhiên, lượng cung vẫn đạt 2.782 sản phẩm, giao dịch đạt 1.606 sản phẩm. Các sản phẩm ra thị trường đa phần là các sản phẩm được các chủ đầu tư uy tín cung ứng và các sản phẩm đều có sự đầu tư cao về mặt ý tưởng cũng như khâu marketing và bán hàng.

Về phần mình, Hải Phòng có vị trí kết nối đặc biệt của miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung, có cảng hảng không quốc tế Cát Bi và cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện.

Bên cạnh đó, địa phương cũng kết hợp với việc kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh đồng thời mạnh mẽ triển khai các dự án giao thông hạ tầng đồng bộ, xây dựng nhiều cầu cho nhiều nút giao thông quan trọng cùng quyết tâm hoàn thành đề xuất xây dựng 67 công viên và vườn hoa trên toàn thành phố.

Vì vậy, triển vọng của thị trường bất động sản tại Hải Phòng nói riêng là tốt và sẽ tiếp tục phát triển nhanh hơn nữa.

Đặc biệt, phân khúc để quốc tế và cả nước nước biết đến Hải phòng chính là bất động sản công nghiệp. Các khu công nghiệp ở Hải Phòng có hạ tầng đồng bộ, thuận tiện giao thông nên được nhiều nhà đầu tư lựa chọn đặt cơ sở sản xuất.

Dữ liệu của Savills Việt Nam cho thấy, trong năm 2020, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp tại Hải Phòng là 73%; giá thuê đạt mức 96 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 3,2% so với năm 2019, cao hơn Bắc Ninh (95 USD/m2), Hưng Yên (83 USD/m2) và Hải Dương (76 USD/m2).

Do vậy, nhiều khu công nghiệp có chất lượng tốt ở Hải Phòng như DEEP C, Tràng Duệ, Nam Đình Vũ, Nam Cầu Kiền… vẫn đón những dự án mới, dù trong bối cảnh đại dịch COIVD-19 đang diễn biến phức tạp.

Để sẵn sàng cho việc đón các dòng vốn mới, Hải Phòng đang phát triển thêm 15 khu công nghiệp với diện tích 6.200 ha. Về định hướng phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế, từ lâu Hải Phòng đã ý thức việc phát triển bền vững các khu công nghiệp theo hướng khu công nghiệp sinh thái là tất yếu, là điểm rất quan trọng để quyết định lợi thế cạnh tranh trong thu hút đầu tư và phát triển môi trường bền vững.

Hiện trên địa bàn Hải Phòng có 2 khu công nghiệp đi theo hướng khu công nghiệp sinh thái là Khu công nghiệp DEEP C (540 ha) và Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền (gần 270 ha). Như vậy, trên tổng diện tích gần 5.000 ha của 12 khu công nghiệp mà Hải Phòng đang triển khai đầu tư, khu công nghiệp sinh thái chiếm trên 16,5% về diện tích.

Trong khi đó, tâm điểm của thị trường Bắc Trung Bộ chính là Thanh Hóa. Trong quý III, Thanh Hóa có 18 dự án chào bán sản phẩm ra thị trường, gồm có 8 dự án mới và 10 dự án cũ, cung cấp ra thị trường 2.235 sản phẩm với rất nhiều loại hình nổi bật có thể kể đến như dự án: Sungroup Sầm Sơn, Flamingo, Vinhome, TNR, và các dự án mặt bằng đất đấu giá ở thành phố và trung tâm các huyện.

Với 950 sản phẩm đã bán được tương đương 42,5% tỷ lệ hấp thu, riêng các dự án mở bán mới tỷ lệ lên đến 60%. Điểm qua những khu vực có sức hút lớn như: Huyện Đông Sơn giá đất của các dự án bán ra từ 9 triệu/m2 đến 15 triệu/m2 tăng 5% so với quý trước, dự án mới tại TP. Thanh Hóa có giá từ 18 triệu/m2 đến 26 triệu/m2, khu vực Hoằng Hóa giá đất cũng biến động rất nhanh từ 8 triệu/m2 đến 20 triệu/m2, đặc biệt với loại hình liền kề và Shophouse có giá từ 50 triệu/m2 đến 75 triệu/m2.

Tình hình bất động sản khu vực Thanh Hóa hiện vẫn hoạt động sôi nổi và nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư trong khu vực như: Hà Nội, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hải Phòng.

Khoảng thời gian cuối quý III là thời gian ảnh hưởng dịch bệnh chính. Vì vậy thị trường có dấu hiệu chậm lại và phát sinh ít giao dịch mua bán hơn. Nguyên nhân chính là nhà đầu tư từ các tỉnh không thể đi lại và xem được dự án Thanh Hóa.

Tuy nhiên với các dự án quanh khu công nghiệp đang nhận được sự quan tâm rất lớn, một phần do các dự án hiện tại là vừa và nhỏ chưa đủ làm thỏa mãn giới đầu tư, bên cạnh đó là với mức giá được xem như đang còn khá rẻ chỉ từ 7 triệu/m2 đến 10 triệu/m2 với tiềm năng tăng giá rất cao và dễ có đột biến trong thời gian ngắn.

Do đó, các nhà đầu tư luôn quan tâm đến các thị trường màu mỡ như Đông Sơn, Hoằng Hóa với các Khu và Cụm Công nghiệp lớn, TP. Thanh Hóa, Sầm Sơn với trung tâm dịch vụ và giải trí.

Nói về đất nền quanh các khu và cụm công nghiệp, bất chấp việc ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh khiến thị trường bất động sản tại Thanh Hóa chậm hơn trước, “sóng đầu tư” vẫn đang đổ bộ về nơi đây khi Foxcom dự kiến đầu tư 1,3 tỷ USD, Tập đoàn TNG đầu tư 11.000 tỷ đồng, hay hàng loạt các ông lớn như: Sungroup, Vin group, FLC, T&T … đều đã và đang triển khai các dự án tầm cỡ tại Thanh Hóa.

Với tiềm năng lớn kể trên, Thanh Hóa đang chờ thời để tạo sức bật cực kì mạnh mẽ của thị trường bất động sản khi mà các nhà đầu tư khắp nơi vẫn đang chờ và săn đón.

Một trong những điểm sáng nữa của thị trường cũng phải nhắc đến là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nở rộ tại Phú Quốc trong khoảng 5 năm trở lại, với nhiều dự án quy mô lớn được đầu tư bởi các tập đoàn trong và ngoài nước.

Trong quý III, tại Phú Quốc có hơn một nghìn sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng chào bán ra thị trường và vẫn được các nhà đầu tư âm thầm giao dịch. Giá bán: Shophouse dao động từ 4,5 tỷ – 9,6 tỷ/căn; Villa từ 23 tỷ/căn.

Nhìn chung, dịch COVID-19 lần thứ 4 cũng khiến thị trường này có sự chững lại, nguyên nhân là ngành du lịch phải đóng cửa và các hoạt động mua bán bất động sản bị gián đoạn.

Tuy nhiên, mới đây, Phú Quốc đã được Chính phủ phê duyệt chủ trương thí điểm sử dụng hộ chiếu vaccine với khách quốc tế kể từ tháng 12/2021, hứa hẹn sẽ sớm mở cửa du lịch góp phần thúc đẩy hợp tác quốc tế, do đó tiềm năng bất động sản du lịch sẽ phục hồi trở lại sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Bên cạnh những khu vực trên, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam vẫn lưu ý đến những thị trường đang sở hữu triển vọng phục hồi tốt đối với phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng như: Hòa Bình, Quảng Bình, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Trong khi đó, phân khúc bất động sản công nghiệp cũng được dự báo mức phục hồi sớm nhất; tỷ lệ lấp đầy tiếp tục duy trì như quý III/2021; thị trường nhà ở cho thuê và dịch vụ quanh các khu công nghiệp đã hoạt động sẽ ổn định trở lại trong quý IV/2021.

Các khu công nghiệp mới đang phát triển tại 13 địa phương như: Bắc Ninh, Hải Dương, Nam Định, Vĩnh Phúc, Quảng Trị, Thừa thiên Huế, Đồng Nai, Long An, Vĩnh Long… sẽ mang đến cho thị trường khoảng 40 dự án bất động sản công nghiệp quy mô lớn. Ngoài ra, nguồn cung bất động sản xung quanh các khu công nghiệp đang triển khai cũng đã bắt đầu có dấu hiệu sôi động.

Thị trường Bất động sản

LỐI ĐI RIÊNG CỦA TẬP ĐOÀN BRG TRONG PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG...

Tập đoàn BRG đã chọn cho mình lối đi riêng, trau chuốt từng công trình, từng...

Thị trường Bất động sản

80% CĂN HỘ DỰ ÁN BRG LEGEND HẢI PHÒNG ĐÃ CÓ...

Vị trí vàng, tiện ích hiện đại, quy chuẩn vận hành – quản lý 5 sao là...

Thị trường Bất động sản

LÝ GIẢI SỨC HÚT CỦA CĂN HỘ CAO CẤP ĐÁNG SỐNG BẬC NHẤT HẢI...

Vị trí đắt giá, tiện ích đẳng cấp, được vận hành – quản lý bởi...

Thị trường Bất động sản

BẤT ĐỘNG SẢN HẢI PHÒNG – MIỀN ĐẤT HỨA CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TRONG NĂM...

Thị trường BĐS Hải Phòng đang có những bước đi thuận lợi, nhờ hàng loạt...

Thị trường Bất động sản

THAY ĐỔI TÍCH CỰC CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN HẢI PHÒNG TRONG MÙA DỊCH COVID...

Bất chấp dịch COVID-19, thị trường bất động sản tại thành phố Hải Phòng...

Thị trường Bất động sản

BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2021 : PHÂN KHÚC NÀO HOT NHẤT THỊ...

Sau một năm chứng kiến nền kinh tế có nhiều biến động, nhiều phân khúc...

Thị trường Bất động sản

THỊ TRƯỜNG BĐS HẢI PHÒNG: CƠ HỘI VÀ THÁCH...

Thời gian qua, thị trường bất động sản Hải Phòng khá sôi động ở cả nội...

Thị trường Bất động sản

MÔ HÌNH CĂN HỘ – KHÁCH SẠN CAO CẤP TẠI TỔ HỢP BRG...

BRG Legend là tổ hợp căn hộ hạng sang với chuỗi tiện ích cao cấp khi nằm...

Thị trường Bất động sản

NHỮNG LỢI THẾ THÚC ĐẨY BẤT ĐỘNG SẢN HẢI...

Hải Phòng có thu nhập bình quân đầu người ở mức cao, thu hút FDI lớn,...

Thị trường Bất động sản

BẤT ĐỘNG SẢN HẢI PHÒNG – MIỀN ĐẤT HỨA CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NĂM...

Thị trường BĐS Hải Phòng đang có những bước đi thuận lợi, nhờ hàng loạt...

Thị trường Bất động sản

NGƯỜI CHO THUÊ NHÀ CHƯA PHẢI NỘP THUẾ TRONG NĂM...

Cá nhân cho thuê tài sản phát sinh thuế thu nhập cá nhân phải nộp trong năm...

Thị trường Bất động sản

TÔI KIẾM TRĂM TỶ TỪ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG...

Trên thị trường bất động sản không khó để gặp những nhà đầu tư tay to,...

Thị trường Bất động sản

BRG LEGEND (HẢI PHÒNG) – “BẾN ĐỖ” HẤP DẪN GIỚI ĐẦU TƯ HỒNG...

Với việc hội tụ những yếu tố cần và đủ để gia tăng giá trị, dự...

Tin nội bộ

TRỌN TÂM TÌNH THƯƠNG GỬI MIỀN...

Miền Trung thân thương đang phải gánh chịu những tổn thất nặng nề do thiên...

Tin nội bộ

LINK PROPERTY CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT...

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam, Link Property trân trọng gửi đến Qúy khách hàng,...

Tin dự án

BRG LEGEND – TƯNG BỪNG SỰ KIỆN BỐC THĂM TRÚNG...

Nhằm kích cầu khách mua nhà đợt cuối năm, chủ đầu tư BRG Legend đã công bố...

Thị trường Bất động sản

MADAME NGUYỄN THỊ NGA THAM GIA DIỄN ĐÀN CẤP CAO ĐÔ THỊ THÔNG MINH ASEAN NĂM...

Ngày 22/10/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Madame Nguyễn Thị Nga...

Tin nội bộ

LINK PROPERTY CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13 –...

Nhân Ngày Doanh Nhân Việt Nam, Link Property trân trọng gửi lời chúc mừng thân ái...

Tin dự án

BRG LEGEND HÚT KHÁCH VỚI CÁC CĂN HỘ “VIEW TRIỆU...

Từ khi ra mắt, tháp căn hộ hạng sang BRG Legend đã thu hút sự chú ý của giới...

Tin dự án

BRG LEGEND – THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TÁI BỪNG NỔ SAU NGỦ...

Ngay sau khi Covid-19 được kiểm soát hiệu quả lần 2, một số ngành kinh tế mũi...

Tin dự án

BRG LEGEND – NHÂN ĐÔI CƠ HỘI SỞ HỮU NHÀ ĐẸP – XE...

Cũng như mọi năm, tháng ngâu qua đi chính là lúc hoạt động quảng bá kích cầu...

Tin dự án

Savills chính thức trở thành đơn vị quản lý dự án BRG...

Sự hợp tác của những tên tuổi quốc tế hàng đầu BRG Legend sở hữu vị...

Thị trường Bất động sản

Bất động sản Hải Phòng: “Của để dành” cho các nhà đầu...

Nằm cạnh các khu vực liên tục xuất hiện các cơn sốt đất như Hà Nội hay...

Tin dự án

Sắp ra mắt căn hộ siêu sang BRG Legend ở Hải...

BRG Legend chiếm hữu vị trí “kim cương” ngay trung tâm thành phố Hải Phòng...

Tin dự án

Tập đoàn BRG ra mắt dự án căn hộ cao cấp tại Hải...

Tổ hợp BRG Legend nằm tại số 14 đường Trần Quang Khải, phường Hoàng Văn...

Thị trường Bất động sản

Tọa đàm “Bất động sản Hải Phòng 2020 – Cơ hội lớn cho các nhà đầu...

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Đình Chuyến – Phó...

Thị trường Bất động sản

Bất động sản Hải Phòng đang tăng...

Tiềm năng trỗi dậy Nằm cách Hà Nội 120km về hướng Đông Bắc, Hải Phòng...

Thị trường Bất động sản

“Điểm sáng” bất động sản Hải Phòng...

Ông Nguyễn Ngọc Thành – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam,...